0

0 Sản phẩm

Tổng tiền:
0918 761 268

05 cách tẩy dầu nhớt trên quần áo tại nhà đơn giản và hiệu quả

05 cách tẩy dầu nhớt trên quần áo tại nhà đơn giản và hiệu quả
Nếu quần áo của bạn bị dính dầu nhớt trong quá trình làm việc thì có thể áp dụng những 05 cách tẩy dầu nhớt trên quần áo trong bài viết dưới đây nhé!

Vết dầu nhớt là một trong những vết bẩn cứng đầu và khó tẩy sạch nhất nếu bị dính trên quần áo. Thậm chí nên không được xử lý kịp thời, vết dầu nhớt này rất dễ dính sang bộ quần áo khác. 

05 cách tẩy dầu nhớt trên quần áo dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay các vết bám của dầu nhớt dễ dàng, đảm bảo quần áo của bạn luôn sạch sẽ tinh tươm. 

cach-tay-dau-nhot-tren-quan-ao

Cách tẩy dầu nhớt trên quần áo bằng baking soda, oxy già

Baking soda là chất tẩy rửa tuyệt vời được nhiều người sử dụng và được kiểm chứng trong thực tế. Kết hợp với oxy già và nước rửa chén sẽ giúp đánh bay vết dầu nhớt trên quần áo mà không để lại mùi khó chịu.

Cách thực hiện này không chỉ hiệu quả đối với dầu nhớt mà còn giúp đánh bay nhiều vết bẩn cứng đầu khác trên quần áo. 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu chuẩn bị gồm có: Baking soda, 1 lọ Oxy già, Nước lạnh, 1 ít nước rửa chén, Bàn chải.

Bước 2: Xịt nước Oxy già trực tiếp lên phần quần áo bị dính dầu nhớt. Nếu không có bình xịt, bạn có thể đổ trực tiếp lên vết bẩn nhưng tránh để lan ra các khu vực xung quanh nhé. Tuy nhiên, Oxy già đặc sẽ làm mất màu của vải nên bạn cần thử phản ứng của vải với oxy già trước nhé. 

Bước 3: Cho một lượng nhỏ nước rửa chén lên vết bẩn rồi rắc bột Baking Soda lên

Bước 4: Dùng bàn chải chà nhẹ lên vết bẩn cho đến khi vết dầu nhớt tan đi và bị lớp bột hút hết. 

Bước 5: Giặt lại quần áo với nước giặt như bình thường.

Tẩy vết bám của dầu nhớt bằng xăng

Cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bằng xăng có lẽ là cách hiệu quả nhất. Aceton trong xăng sẽ giúp loại bỏ vết dầu nhớt nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc cách làm này vì xăng rất dễ ám mùi trên quần áo và ảnh hưởng đến màu của trang phục.  

Bạn cần chuẩn bị: Xăng, nước giặt, nước lạnh.

Cách thực hiện: Trước hết, làm ướt quần áo bị dính dầu nhớt rồi chấm xăng lên chỗ bẩn (lưu ý không để xăng lan ra các khu vực xung quanh). Hãy để quần áo như vậy khoảng 10 phút rồi giặt lại như bình thường với nước giặt.

Để đánh bay mùi khó chịu của xăng, bạn có thể sử dụng nước xả vải đậm đặc giúp quần áo thơm tho hơn. 

cach-tay-dau-nhot-tren-quan-ao

Tẩy vết dầu nhớt bằng nước giặt và nước nóng

Với cách tẩy dầu nhớt trên quần áo kết hợp nước giặt với nước nóng, bạn có thể bất ngờ bởi hiệu quả làm sạch của chúng đấy. Tuy nhiên, nếu ngâm quần áo trong nước nóng sẽ dễ bị bay màu nên bạn chỉ áp dụng với những bộ đồ được may bằng vải dầy, chịu nhiệt tốt như kaki, jeans. Không áp dụng cách này với những quần áo mỏng, vải co giãn...

Cách thực hiện cũng là một bước rất quan trọng.

Bước 1: Bạn nấu 1 ấm nước sôi, đem pha nước sôi với nước lạnh khi có được nước ấm (từ 40 đến 50 độ C) sau đó pha loãng nước giặt vào nước.

Bước 2: Ngâm quần áo dính dầu nhớt trong nước đã pha trên trong 10 phút.

Bước 3: Vò nhẹ bằng tay, nếu vết bẩn khó tan bạn có thể dùng bàn chải chà nhẹ.

Cuối cùng bạn chỉ cần xả sạch quần áo với nước lạnh bình thường.

Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén có các thành phần giúp tách lớp dầu nhớt dính trên quần áo nó ra khỏi bề mặt vải rất hiệu quả. Chúng được xem là “khắc tinh” của các loại dầu mỡ nên được nhiều người áp dụng trong cách tẩy dầu nhớt trên quần áo. 

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực hiện khi quần áo của bạn vừa mới bị dính dầu nhớt. Nếu vết bẩn đã khô thì sử dụng nước rửa chén chỉ có thể làm mờ vết bẩn thôi nhé.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị chậu nước nóng có nhiệt độ khoảng 80 độ C, Ngâm chỗ quần áo bị dính dầu nhớt trong đó trong 2-3 phút

Bước 2: Cho thêm ½ thìa cà phê nước rửa chén lên vết bám của dầu nhớt và vò mạnh tay.

Bước 3: Khi vết bám dầu nhớt trên quần áo biến mất, bạn xả sạch lại với nước lạnh rồi phơi khô.

Tẩy vết dầu nhớt bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

Cách hữu hiệu và nhanh nhất giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu (trong đó có vết bẩn do dầu nhớt để lại hoặc vết bẩn của khăn chân trong khách sạn, do khách dùng khăn chân để lau đôi giày có dùng xi khô) trên quần áo, bạn nên sản phẩm tẩy quần áo trắng chuyên dụng. Trong các chất tẩy rửa chuyên dụng có nhiều hợp chất hóa học khác nhau giúp bạn làm sạch các vết bẩn một cách dễ dàng và nhanh chóng, ngay cả khi quần áo bị dính bẩn từ dầu nhớt.

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên quần áo, LuusaTS.com gợi ý đến bạn sản phẩm Nước Tẩy Vết Cứng Đầu Thông Sa- Giải pháp đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên quần áo. Với tính năng đánh bay các vết bẩn cứng đầu, hòa tan vết sơn, dầu nhớt dính trên quần áo. Đặc biệt, sản phẩm không gây hại da tay và không làm bay màu quần áo. 

nuoc-tay-vet-ban-cung-dau-thong-sa

Trên đây là các cách tẩy vết dầu nhớt bị dính trên quần áo màu mà LuusaTS.com muốn chia sẻ với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong các bài tiếp theo!